Có nên cắt tỉa lông vùng kín không?

Chào bác sĩ. Chẳng giấu gì, vùng kín của tôi có rất nhiều lông nhưng tôi cũng không biết có nên cắt tỉa lông vùng kín hay không. Nếu có thì cần thực hiện như thế nào cho an toàn và phương pháp nào mới thực sự hiệu quả. Tôi xin cảm ơn (Hoài Mong – Hà Nội)

Chào chị

Cám ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Thu Cúc Clinics. Với thắc mắc của chị chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Có nên cắt tỉa lông vùng kín không?

Mọc lông vùng kín là một hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới. Theo đó, lông vùng kín cũng mang lại tác dụng nhất định, đặc biệt là giữ cho vùng kín luôn được ẩm ướt nhờ đó ngăn ngừa tình trạng khô rát âm đạo hay viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, do về vấn đề thẩm mỹ đặc biệt là nhiều người do không thể vệ sinh thường xuyên có thể khiến cho vùng kín trở nên rậm rạp, bốc mùi hoặc cảm giác khó chịu, tự ti khi gần gũi bạn đời…đã khiến phần đông chị em đều có tâm lý và mong muốn loại bỏ các tổ chức nang lông vùng kín càng sớm càng tốt. Trong đó, có thể nói cắt tỉa lông vùng kín là biện pháp triệt lông vĩnh viễn phổ biến, được nhiều người ưa chuộng nhất. Bởi vì phương pháp này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn có thể tranh thủ thực hiện ngay tại nhà.

Có nên cắt tỉa lông vùng kín không 1

Có nên tẩy lông vùng kín không tùy thuộc nhu cầu mỗi người

Vậy, thực hư vấn đề có nên cắt tỉa lông vùng kín hay không còn tùy thuộc mỗi người. Bởi lẽ nếu chị em cảm thấy việc loại bỏ các tổ chức nang lông là cần thiết và có thể tự thực hiện cho mình một cách an toàn thì vẫn nên tiến hành.

Dịch vụ tỉa lông tạo hình vùng kín tại Thu Cúc Clinics

Thực hiện cắt tỉa lông vùng kín như thế nào?

Cắt tỉa lông vùng kín tuy có thể thực hiện ngay tại nhà tuy nhiên cần tuân thủ thực hiện một cách nghiêm ngặt, bài bản như ở các địa chỉ triệt lông để đảm bảo an toàn cho da. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Các chị em cần chuẩn bị bộ dụng cụ cắt tỉa gồm một cây kéo nhỏ, một chiếc dao cạo. Trong đó, kéo và dao cạo được lựa chọn không nên quá sắc để tránh trường hợp có thể gây tổn thương cho da.

Bước 2: Các chị em tiếp tục tiến hành về sinh vùng kín thật sạch. Có thể sử dụng bằng soap sà phòng hoặc nước vệ sinh dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc nước muối sinh lý đều được.

Có nên cắt tỉa lông vùng kín không 2

Lựa chọn kéo, dao cạo và tiến hành cắt tỉa

Bước 3: Tiến hành lấy kéo cắt tỉa những phần lông rậm rạp bên ngoài rồi lấy dao cạo nhẹ ngược lại theo chiều của lông. Kiên trì thực hiện cho đến khi loại bỏ được các tổ chức nang lông mới dừng lại.

Bước 4: Rửa sạch lại vùng kín bằng nước muối sinh lý hoặc ngay sau đó có thể dùng một chút hỗ hợp đu đủ, sữa chua rồi thoa lên vùng kín. Để yên cho dưỡng chất thấm đều sẽ ngừa thâm hiệu quả. Cuối cùng, rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Phương pháp tẩy lông vùng kín nào mới an toàn, hiệu quả?

Có nên cắt tỉa lông vùng kín không 3

Chị em nên tham khảo triệt lông bằng công nghệ cao

Trên đây là hướng dẫn cách tẩy lông vùng kín an toàn cho các chị em. Tuy nhiên, biện pháp này cũng chỉ mang lại được hiệu quả tạm thời bởi vì chỉ sau một thời gian, lông sẽ mọc trở lại gây nghiêm trọng tới thẩm mỹ. Vì vậy để được triệt lông nhanh chóng, an toàn, duy trì lâu dài hơn các chuyên gia khuyên chị em nên sớm tham khảo bằng biện pháp công nghệ cao. Trong đó, công nghệ Diode laser sử dụng sóng RF thông minh kết hợp bước sóng 808nm để triệt tiêu mọi tổ chức nang lông đồng thời ngăn chặn n nguồn cung cấp dinh dưỡng, giúp triệt lông hiệu quả chỉ sau thời gian ngắn. 

Không chỉ có vậy, quá trình thực hiện triệt lông của Thu Cúc Clinics còn diễn ra nhẹ nhàng, hạn chế gây cảm giác đau rát. Sau thực hiện khách hàng, khách hàng cũng không cần kiêng khem nhiều mà chỉ cần tra thuốc mỡ, tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, đảm bảo không gây ra bất cứ phản ứng phụ hay ảnh hưởng không đáng có nào liên quan đến chức năng sinh lý của người phụ nữ.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ triệt lông vùng kín Diode laser tại Thu Cúc Clinics. Qúy khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 1920 để được tư vấn.