Chăm sóc da hỗn hợp bị mụn thế nào cho hợp lý?

Có lẽ loại da phổ biến nhất trong số các loại da chính là da hỗn hợp –  khi mà tình trạng da dầu và da khô cùng tồn tại. Vùng chữ T của khuôn mặt (mũi, cằm và trán) sẽ có xu hướng nhiều dầu hơn những vùng còn lại. Bởi vì thế, mỗi phần da lại đòi hỏi những cách chăm sóc khác nhau. Việc chăm sóc da da hỗn hợp bị mụn có lẽ sẽ là một thách thức cho bạn.

Chăm sóc da hỗn hợp bị mụn – tưởng khó mà dễ. 

1. Nguyên nhân của một làn da hỗn hợp bị mụn

Hormone có thể gây ra những thay đổi cho làn da của bạn ở các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời. Cũng giống như các loại da khác, da hỗn hợp đa phần là bởi yếu tố di truyền. Ngoài ra, có những tác nhân khác có thể khiến tình trạng da của bạn xấu đi và làm xuất hiện mụn. Đó có thể là do bạn phải tiếp xúc với dầu mỡ và nhiệt độ cao, do vận động nhiều dẫn đến chảy mồ hôi… Ngay cả thời tiết cũng có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn. Khí hậu nóng và ẩm có thể gây ra mồ hôi quá mức, tăng sản xuất dầu dẫn đến lỗ chân lông bị tắc. Mụn cũng có thể đến khi khí hậu quá khô, da nhạy cảm cũng dễ nổi mụn. Nhìn chung, mụn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, vì thế biết cách chăm sóc da hỗn hợp bị mụn là không hề thừa thãi.

Do vùng chữ T rất nhiều dầu nhờn nên làn da những khu vực này rất dễ nổi mụn.

2. Cách chăm sóc da hỗn hợp bị mụn hiệu quả

Điều trị và ngăn ngừa mụn trứng cá trên một làn da hỗn hợp sẽ đòi hỏi bạn thực hiện nhiều công đoạn hơn. Tuy nhiên, cả da dầu và da khô đều cần hydrat hóa. Vì vậy, một số bác sĩ da liễu đã khuyên những người có da hỗn hợp bị mụn dùng kem dưỡng ẩm có trọng lượng trung bình và sữa rửa mặt dịu nhẹ cho toàn bộ khuôn mặt. Cụ thể sản phẩm chăm sóc da hỗn hợp bị mụn được gợi ý sau đây:

  • Đối với khu vực da khô:

Kem dưỡng ẩm tinh chất thiên nhiên: Những sản phẩm này đều công thức nhẹ, không dầu và không gây mụn. Bạn có thể sử dụng một hũ kem dưỡng trà xanh thơm mát. Hãy lựa chọn loại rất giàu khoáng chất và thực vật, bao gồm cả trà xanh, giúp làm dịu da khô mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Nó có khả năng dưỡng ẩm hoàn hảo cho một làn da dễ bị mụn.

Đối với da hỗn hợp thì chăm sóc riêng biệt từng bộ phận là cách làm đúng đắn nhất.

  • Đối với khu vực da dầu:

Dầu dưỡng ẩm: Một sản phẩm có công thức dành cho da dễ bị mụn trứng cá sẽ giúp giảm độ bóng da mặt và làm sạch mụn. Nó sẽ chăm sóc da hỗn hợp bị mụn bằng cách hấp thụ dầu thừa và khiến da mềm mại, mịn màng và ngậm nước.

  • Giấy thấm dầu:

Giấy thấm dầu là bí quyết trang điểm để chống bóng. Đây là sản phẩm quen thuộc của những người da dầu và những ai đang phải chăm sóc da hỗn hợp bị mụn.

  • Đối với cả khu vực khô & nhờn:

Bạn sẽ cần một sản phẩm toner không chứa cồn, làm sạch lỗ chân lông và giúp ngăn ngừa nổi mụn trong tương lai. Bạn nên sử dụng nó hai lần mỗi ngày sau khi rửa mặt để giúp lỗ chân lông thông thoáng và  kết cấu cho làn da sáng hơn, đẹp hơn.

Bên cạnh việc áp dụng đúng cách chăm sóc da hỗn hợp bị mụn, bạn không nên bỏ qua các dịch vụ chăm sóc da, điều trị mụn tại Thẩm mỹ Thu Cúc. Đây là cách nhanh nhất để bạn đánh bay mụn nhọt và điều hòa làn da khoa học, bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc da của chúng tôi đều có tay nghề lâu năm trong ngành.

Trị mụn BlueLight tại Thu Cúc rất được yêu thích hiện nay.