Cạo lông đúng cách ngăn ngừa viêm nang lông

Cạo lông là biện pháp được rất nhiều người áp dụng để “tự xử” violong ngay tại nhà. Nhưng làm sao để cạo lông đúng cách ngăn ngừa viêm nang lông thì không phải ai cũng biết.

Cạo lông – Thói quen của rất nhiều eva

Sự xuất hiện của violong trên da là điều mà mọi chị em đều cảm thấy phiền toái và khó chịu. Để loại bỏ chúng, chị em thường chọn cách sử dụng dao cạo để cạo lông ngay tại nhà. Biện pháp này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc dao cạo sắc và nhẹ nhàng lướt trên da là đã làm sạch được các sợi lông trên da. Thêm nữa, chi phí bạn phải chi trả cũng khá thấp và bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào mình muốn nên cũng khá tiện lợi.

BẬT MÍ cách CẠO LÔNG đúng cách ngăn ngừa viêm nang lông

BẬT MÍ cách CẠO LÔNG đúng cách ngăn ngừa viêm nang lông

Dù có nhiều ưu điểm nhưng cạo lông cũng tồn tại không ít khuyết điểm. Bạn có thể dễ bị tổn thương, lông nhanh mọc lại và đặc biệt là tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh viêm nang lông. Đây là bệnh gây nên bởi vi khuẩn hoạt động ở lỗ chân lông khiến cho làn da trở nên sần sùi, thô ráp mất thẩm mỹ. Nghiêm trọng hơn, chúng có thể tấy đỏ, gây cảm giác ngứa ngáy và khó chịu.

Cạo lông đúng cách ngăn ngừa viêm nang lông

Tỉ lệ mắc viêm nang lông sau khi cạo lông là rất cao nhưng điều đó không có nghĩa là không thể khắc phục được. Nếu vẫn muốn thực hiện cạo lông thì bạn hãy nắm chắc những cách cạo lông đúng cách ngăn ngừa viêm nang lông sau đây:

Đối với các loại dao cạo lưỡi liền như máy cạo hoặc lưỡi cố định thì bạn cần làm sạch toàn bộ dụng cụ trước khi tiến hành cạo lông.

Đối với các loại dao cạo lưỡi liền như máy cạo hoặc lưỡi cố định thì bạn cần làm sạch toàn bộ dụng cụ trước khi tiến hành cạo lông.

– Vệ sinh dao cạo và dụng cụ sạch sẽ trước khi triệt lông

Đối với các loại dao cạo lưỡi liền như máy cạo hoặc lưỡi cố định thì bạn cần làm sạch toàn bộ dụng cụ trước khi tiến hành cạo lông. Việc làm sạch như vậy sẽ loại bỏ vi khuẩn bám trên dụng cụ và dao cạo, ngăn không cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và sinh sôi, phát triển gây bệnh. Còn đối với các loại dao cạo lưỡi rời thì bạn nên thay mới sau mỗi lần sử dụng.

– Vệ sinh vùng da triệt lông sạch sẽ trước khi cạo

Ngoài làm sạch dao cạo thì vùng da cạo lông cũng cần được làm sạch. Bạn có thể sử dụng xà phòng hoặc nước chanh để làm sạch, giúp loại bỏ vi khuẩn triệt để, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh viêm nang lông.

Ngoài làm sạch dao cạo thì vùng da cạo lông cũng cần được làm sạch.

Ngoài làm sạch dao cạo thì vùng da cạo lông cũng cần được làm sạch.

– Làm mềm da trước khi cạo lông

Rất nhiều trường hợp mắc viêm nang lông sau khi cạo lông do bị dao cạo làm tổn thương da. Và nguyên nhân da bị tổn thương có thể là do bạn thực hiện không khéo léo hoặc vùng da triệt lông không mềm mại. Do đó, trước khi cạo lông bạn hãy làm mềm da hoặc tẩy tế bào chết để quá trình cạo lông dễ dàng, hạn chế bị tổn thương và gây viêm nang lông.

– Mặc đồ thoáng, rộng rãi sau khi triệt lông

Sau khi triệt lông, bạn hãy chọn các trang phục không quá bó sát, tốt nhất là rộng rãi, chất liệu thoáng mát để lỗ chân lông không bị bít tắc. Đây là một trong những cách cạo lông đúng cách ngăn ngừa viêm nang lông mà bạn cần phải nhớ để thực hiện.

– Không tắm với sữa tắm và nước nóng sau khi triệt lông

Khi vừa cạo lông xong, da khá nhạy cảm và lỗ chân lông vẫn còn nở rộng. Lúc này tắm bằng sữa tắm và sử dụng nước nóng sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh viêm nang lông. Thời điểm phù hợp nhất để tắm là sau khi triệt lông khoảng 24h.

Không tắm nước nóng và sữa tắm ngay sau khi triệt lông

Không tắm nước nóng và sữa tắm ngay sau khi triệt lông

Thực tế để cạo lông đúng cách ngăn ngừa viêm nang lông khá phiền toái bởi có nhiều bước, không phù hợp với những chị em bận rộn. Do đó, nếu muốn vừa loại bỏ được sợi lông vĩnh viễn vừa sở hữu làn da láng mịn, sáng hồng thì chị em hãy tham khảo công nghệ Laser Diode ở Thu Cúc Clinics. Công nghệ này sẽ sử dụng máy Laser Diode thế hệ mới kết hợp vùng hệ thống sóng RF, khi chiếu lên da sẽ mang lại tác dụng kép, vừa triệt tiêu sợi lông tận gốc vừa kích thích da sản sinh collagen và elastin để da sáng mịn. Do đó, khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng sau triệt lông sẽ mắc viêm nang lông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *