Cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt

Biết cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp diện mạo bạn gái thêm xinh đẹp, ấn tượng và cuốn hút.

Được ví như “mái nhà của khuôn mặt”, cặp chân mày đẹp hoàn hảo có thể làm cho khuôn mặt trở nên sắc nét và cuốn hut hơn. Và để sở hữu cặp chân mày đẹp, cân xứng và hài hòa với khuôn mặt bạn chỉ cần chú ý thay đổi hình dáng của lông mày. Mặc dù dáng lông mày cũng có “mốt” và thay đổi theo xu hướng nhưng chắc chắn nhìn bạn vẫn vô cùng xinh đẹp nếu sở hữu cặp chân mày phù hợp với khuôn mặt.

Cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt 1

Được ví như “mái nhà của khuôn mặt”, cặp chân mày đẹp hoàn hảo có thể làm cho khuôn mặt trở nên sắc nét và cuốn hut hơn.

Cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt

Để định hình được khuôn mặt mình, đầu tiên bạn hãy kéo tóc lên trên trán và quan sát tổng thể về cấu trúc xương trên khuôn mặt. Sau đó, hãy phân tích và lựa chọn tỉa dáng mày sao cho phù hợp.

Với khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông có đường quai hàm góc cạnh, cấu trúc xương rắn, xương gò má bằng phẳng và trán thường rộng. Dáng mày phù hợp nhất với khuôn mặt vuông là lông mày cong cao sẽ tạo cảm giác khuôn mặt bớt vuông và mềm mại, nữ tính hơn.

Với khuôn mặt tròn

Đối với những người có khuôn mặt tròn, má, cằm và trán đầy đặn, tạo thành một vòng tròn, có xu hướng che khuất xương gò má. Để khuôn mặt bớt tròn tròn, bạn cần thu hẹp chiếc trán ngắn. Đó là lý do cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt tròn cần phải tạo đường cong vừa phải, chú ý làm rộng ở phần giữa của lông mày.

Cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt 2

Cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt tròn cần phải tạo đường cong vừa phải, chú ý làm rộng ở phần giữa của lông mày.

Với khuôn mặt trái tim

Người sở hữu khuôn mặt hình trái tim thường hẹp ở phía dưới và rộng ở phía trên, cằm nhọn nổi bật. Xương gò má có thể cao nhưng thường không quá rõ vì chiều rộng của khuôn mặt. Khi tỉa lông mày bạn cần tạo theo đường thẳng và phía giữa của tai với 1 đường lông mày nhẹ nhàng.

Hướng dẫn cách cạo lông mày đúng

Để có được dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt thì điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách cạo lông mày.

Chuẩn bị

Đầu tiên, cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như nhíp, bút chì kẻ mày, cọ chải lông mày, kéo nhỏ. Những dụng cụ này sẽ giúp bạn định hình và làm cho cặp chân mày sắc nét, rõ ràng hơn.

Cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt 3

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như nhíp, bút chì kẻ mày, cọ chải lông mày, kéo nhỏ.

Xác định điểm bắt đầu

Hầu như tất cả phụ nữ đều trông phù hợp nhất với phần đầu của lông mày thẳng hàng với sống mũi. Bạn có thể lấy phần thân của nhíp hoặc phần thân của cọ đánh màu mắt và dóng lên theo phương thẳng đứng dọc theo rìa ngoài của chop mũi.

Tiếp theo, sử dụng bút chì kẻ lông mày với màu sắc phù hợp vẽ một đường để đánh dấu điểm bắt đầu của của 2 bên lông mày. Hãy chắc chắn rằng khoảng cách từ đầu lông mày tới sống mũi của 2 bên lông mày là bằng nhau để đảm bảo độ cân xứng. Bên cạnh đó đừng quên nhổ bớt các sợi lông mày không theo hàng lối.

Kẻ lông mày

Theo các chuyên gia trang điểm, bạn nên kẻ lông mày trước khi nhổ sợi lông mày thừa. Làm như vậy sẽ giúp bạn không bị nhổ quá tay và các sợi lông mày thừa cũng sẽ bị lộ ra rỗ rệt, giúp cho việc làm đẹp lông mày dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên bước lùi ra xa gương một chút sau khi đã kẻ vẽ, tỉa tót xong để ngắm lại cặp lông mày của mình và việc định hình lông mày chuẩn xác nhất.

Cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt 4

Theo các chuyên gia trang điểm, bạn nên kẻ lông mày trước khi nhổ sợi lông mày thừa.

Chải lông mày ngược lên

Một mẹo vô cùng đơn giản khi trang điểm đôi lông mày là dùng cọ chải lông mày hướng ngược lên trên. Hãy sử dụng kéo tỉa lông mày và cẩn thận cắt bất cứ sợi lông mày nào dài hơn đường lông mày tự nhiên của bạn. Chú ý cắt khéo léo để không làm lông mày bị lẹm và sở hữu cặp chân mày sắc nét, thanh thoát tự nhiên.

Như vậy bài viết đã chia sẻ cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt. Hi vọng rằng qua bài viết chị em đã có thêm những thông tin làm đẹp hữu ích.

https://trietlongchan.vn/