Cách tẩy lông ở các vùng khác nhau trên cơ thể

Với các cô nàng “rậm lông”, có lẽ việc áp dụng các biện pháp khác nhau để tẩy bỏ chúng đã trở nên quen thuộc. Tuy nhiên đặc điểm của các sợi lông ở mỗi vùng da trên cơ thể  rất khác nhau vì vậy bạn không nên tẩy bỏ chúng định kỳ theo một khoảng thời gian giống nhau.

Có rất nhiều cách tẩy lông khác nhau, mỗi cách lại phù hợp với mỗi vùng da trên cơ thể như nhổ, cạo, waxing, sử dụng kem tẩy lông, threading (tẩy lông bằng chỉ), dùng kem tẩy lông, triệt bằng laser.

⇒ Có thể bạn chưa biết cách tẩy lông an toàn cho bà bầu

cách tẩy lông các vùng khác nhau

Triệt lông bằng công nghệ laser hiện đại tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín là giải pháp cho hiệu quả tối ưu nhất.

Trong số các phương pháp trên, chỉ riêng phương pháp tẩy lông bằng laser là cho hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên bạn sẽ cần thực hiện vài lần (khoảng 4-8 lần tùy vùng), mỗi lần cách nhau khoảng 1 tháng. Sở dĩ laser có thể cho hiệu quả lâu dài là nhờ chúng có khả năng khiến melanin có trong lông tự tiêu hủy từ gốc tới ngọn, đồng thời nguồn dinh dưỡng có trong nang lông bị tiêu diệt, khiến cho lông không còn cơ hội mọc trở lại. Đây là phương pháp tẩy lông cho hiệu quả tối ưu nhất trong số các phương pháp trên. Tuy nhiên do chi phí thực hiện khá đắt đỏ so với các phương pháp khác, lại đòi hỏi cao về công nghệ và kỹ thuật thực hiện nên không phải ai cũng sẵn sàng để thực hiện phương pháp này.

Đối các phương pháp truyền thống như cạo, nhổ, wax hay sử dụng kem tẩy lông, bạn sẽ cần duy trì thực hiện thường xuyên để có làn da sáng mịn không tì vết. Dưới đây là phương pháp và lịch trình phù hợp để tẩy lông cho từng vùng trên cơ thể.

1. Tẩy lông mặt

cách tẩy lông vùng mặt

Tẩy lông bằng chỉ vừa tiết kiệm, lại an toàn cho vùng da mặt.

Một số người chỉ có nhu cầu tỉa tót lông mày nên sử dụng nhíp và dao cạo là phương án thuận tiện nhất để thực hiện tại nhà. Bên cạnh đó, sử dụng sáp waxing chuyên dụng (loại sáp đặc) cũng là giải pháp lý tưởng cho làn da.

⇒ Đọc thêm mẹo cách tẩy ria mép an toàn

Bên cạnh đó, nhiều chị em cũng có nhu cầu tẩy ria mép để lấy lại vẻ nữ tính cho gương mặt, thậm chí là cả vùng má, cằm, trán. Khi đó, việc sử dụng sợi chỉ và tẩy bằng phương pháp threading (sử dụng sợi chỉ xoắn lại để loại bỏ lông) là gợi ý lý tưởng.

Vùng mặt có da mỏng và nhạy cảm, việc tẩy lông quá thường xuyên có thể khiến cho da tổn thương, kích ứng. Vì vậy bạn chỉ nên thực hiện từ 2-3 lần mỗi tuần.

2. Tẩy lông nách

cách tẩy lông vùng nách

Waxing lông nách sẽ giúp hạn chế tình trạng da thâm đen, sần sùi vùng dưới cánh tay.

Thói quen của phần lớn các chị em là sử dụng nhíp để nhổ lông dưới cánh tay. Tuy nhiên đây lại là cách làm đẹp tai hại, bởi vùng nách có rất nhiều tuyến mồ hôi, lại không thông thoáng nên khi dùng nhíp để nhổ lông, bạn có thể vô tình khiến vi khuẩn xâm nhập vào da một cách dễ dàng. Hơn nữa việc tác động lực thường xuyên có thể khiến nang lông tổn thương, trở nên sần sùi mất thẩm mỹ.

Giải pháp tối ưu nhất để tẩy lông vùng da dưới cánh tay là waxing với loại sáp cứng. Do lông nách mọc lại khá nhanh, lại cứng và đậm màu hơn các vùng da khác nên bạn cần duy trì thực hiện khoảng 10 ngày đến 2 tuần.

3. Tẩy lông vùng bikini

Các chuyên gia khuyên rằng để tẩy lông vùng bikini, các chị em nên waxing bằng loại sáp ong chuyên dụng với tần xuất 3-4 lần mỗi tuần. Cần lưu ý vấn đề vệ sinh cả về vùng da, nguyên liệu sử dụng, dụng cụ hỗ trợ bởi đây là khu vực đặc biệt nhạy cảm. Khi thực hiện đúng cách và chuyên nghiệp hơn, bạn sẽ thấy lông mềm, mọc thưa chậm lại, đồng thời da cũng sáng hơn trước.

4. Tẩy lông chân, lông tay

cách tẩy lông vùng tay chân

Tẩy lông chân bằng cách waxing với dung dịch từ đường.

⇒ Có thể bạn chưa biết cách triệt lông chân vĩnh viễn

Tình trạng rậm lông ở chân và tay rất khác nhau ở mỗi người. Đây cũng là 2 khu vực “dễ tính” nhất khi bạn lựa chọn phương pháp tẩy lông. Tuy nhiên để làn da sáng khỏe và không cần phải thực hiện quá nhiều lần, việc sử dụng cách waxing với các loại sáp làm từ đường là giải pháp tối ưu hơn cả. Do lông được lấy ra cả gốc nên tốc độ mọc lại sẽ chậm hơn so với cạo hay dùng kem tẩy lông. Tuy nhiên cách làm này sẽ rất mất thời gian và công sức nếu thực hiện tại nhà. Sau khoảng 3 đến 4 tuần tùy vào hiện trạng làn da và cơ địa của mỗi người, bạn mới cần thực hiện tiếp lần nữa.

>> Có thể bạn quan tâm: cách tẩy lông các vùng khác nhau, triệt lông chân an toàn và hiệu quả bằng Laser Diode tại Thu Cúc Clinics. Xem thêm Tại đây hoặc liên hệ tổng đài 1900 5588 96 để được tư vấn cụ thể và nhận ngay ưu đãi tới 50% chi phí dịch vụ. <<

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *