Cách nhổ lông nách không thâm dành cho phụ nữ

Thói quen nhổ lông nách rất dễ khiến vùng da dưới cánh tay bị thâm sạm. Để hạn chế tình trạng này, hãy tham khảo cách nhổ lông nách không thâm dành cho phụ nữ dưới đây.

Sử dụng nhíp nhổ lông nách là cách được rất nhiều chị em lựa chọn để “dọn cỏ” vùng da dưới cánh tay. Hành động này sẽ giúp bạn loại bỏ tận chân violong một cách đơn giản, dễ dàng và lông cũng lâu mọc lại. Tuy nhiên, nhổ lông nách cũng để lại tác dụng phụ đó là làm vùng da nách trở nên thâm sạm.

Cách nhổ lông nách không thâm dành cho phụ nữ 1

Sử dụng nhíp nhổ lông nách là cách được rất nhiều chị em lựa chọn để “dọn cỏ” vùng da dưới cánh tay

Vì sao bị thâm nách khi dùng nhíp nhổ?

Khi bạn nhổ lông nách, sợi lông được kéo lên, đồng nghĩa với việc lỗ chân lông ngày càng giãn rộng. Quá trình nhổ lông nách cũng không loại bỏ violong vĩnh viễn nên sau 1 thời gian lông sẽ mọc trở lại với đặc điểm sậm màu hơn, đen cứng hơn. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, gây ra tình trạng viêm nhiễm và tắc nghẽn lỗ chân lông, lông mọc ngược rất ngứa ngáy, khó chịu. Theo đó vùng nách cũng trở nên sậm màu hơn, nhất là những nốt nhỏ đen li ti sần sùi như da gà hình thành dưới bề mặt da gây mất thẩm mỹ.

Cách nhổ lông nách không thâm dành cho phụ nữ

Để ngăn ngừa tình trạng này, chị em hãy áp dụng cách nhổ lông nách không thâm dành cho phụ nữ dưới đây:

Cách nhổ lông nách không thâm dành cho phụ nữ 2

Không nên để đến khi lông nách dài mới nhổ lông nách

Không để lông nách quá dài

Nhiều chị em có thói quen đợi đến khi lông nách mọc dài rồi mới “dọn dẹp” 1 thể. Tuy nhiên bạn không nên làm vậy, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình diệt lông của bạn. Bên cạnh đó, khi lông nách quá dài, đen sẽ gây ra cảm giác đau trong quá trình nhổ, kích thích vùng da nách bị đen sạm hơn.

Vệ sinh da nách và chườm đá lạnh trước khi nhổ

Trước khi nhổ lông nách bạn hãy rửa sạch vùng nách, kết hợp chườm đá lạnh trong khoảng 30 giây để giảm cảm giác đau và giảm tình trạng thâm nách. Hoặc nếu không chườm đá bạn có thể bôi thuốc kháng sinh để ngừa đau rát. Tuy nhiên với thuốc kháng sinh thì bạn đừng quá lạm dụng bởi vì có thể sẽ gây ra tác dụng khó lường.

Cách nhổ lông nách không thâm dành cho phụ nữ 3

Trước khi nhổ lông nách bạn hãy rửa sạch vùng nách, kết hợp chườm đá lạnh trong khoảng 30 giây để giảm cảm giác đau và giảm tình trạng thâm nách

Lấy khăn ấm chườm nách

Một trong những cách nhổ lông nách không thâm dành cho phụ nữ đó là chườm khăn ấm trước khi nhổ lông nách. Trước khi tiến hành nhổ lông nách, bạn dùng 1 chiếc khăn bông thấm vào nước và chườm trực tiếp vào nách trong khoảng 30 phút. Trong quá trình chườm, nếu khăn bị nguội thì tiếp tục nhúng vào nước ấm và chườm cho đến khi hết 30 phú thì có thể dừng lại. Việc chườm khăn ấm như vậy sẽ giúp lỗ chân lông giãn nở ra, quá trình nhổ lông nách sẽ dễ dàng hơn, giảm cảm giác đau và không bị thâm sạm.

Vệ sinh vùng nách sạch sẽ

Sau khi nhổ lông nách bạn phải vệ sinh nách lại 1 lần nữa cho sạch sẽ, tránh làm vi khuẩn xâm nhập và có cơ hội tích tụ ở lỗ chân lông. Sau cùng dùng khăn bông khô thấm nhẹ nhàng để nách khô ráo. Lúc này, bạn có thể bôi 1 lớp nước hoa hồng hoặc kem dưỡng ẩm mỏng lên để se khít lỗ chân lông. Theo đó, các dưỡng chất trong sản phẩm sẽ giúp vùng nách nhẵn mịn, sáng hồng và hạn chế thâm đáng kể.

Cách nhổ lông nách không thâm dành cho phụ nữ 4

Sau khi nhổ lông nách bạn phải vệ sinh nách lại 1 lần nữa cho sạch sẽ, tránh làm vi khuẩn xâm nhập và có cơ hội tích tụ ở lỗ chân lông.

Một vài lưu ý khác

Mặc dù đã có cách nhổ lông nách không thâm dành cho phụ nữ thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn lạm dụng và thực hiện quá thường xuyên. Hãy chỉ nhổ lông nách khi thực sự cần hoặc lựa chọn phương pháp triệt lông nách vĩnh viễn bằng công nghệ Laser Diode ở Thu Cúc Clinics. Với Laser Diode, không những lông nách được loại bỏ sạch mà nách còn trở nên mịn màng, sáng hồng hơn, tuyệt đối không có hiện tượng nách bị thâm đen mất thẩm mỹ. Nhờ đó, sau triệt lông bằng Laser Diode chị em sẽ tự tin diện bất cứ bộ đồ nào mình yêu thích, kể cả áo sát nách, áo quây hay bikini sexy.