Cách lấy lông mi ra khỏi mắt hiệu quả

Lông mi rụng và rơi vào mắt sẽ gây cảm giác vô cùng khó chịu. Vậy có cách nào lấy lông mi ra khỏi mắt hiệu quả, an toàn?

Sự xuất hiện của lông mi không chỉ đóng vai trò giúp đôi mắt đẹp, cuốn hút và quyến rũ hơn mà còn bảo vệ da khỏi bụi bẩn, bảo vệ mắt khỏi sự tác động của vật thể lạ. Tuy nhiên, lông mi cũng trải qua quá trình lão hóa nên có thể sẽ bị rụng đi. Hoặc đôi khi là do các thói quen dụi mắt cũng sẽ làm lông mi rụng. Ngoài ra, nguyên nhân khiến lông mi rụng còn do bạn thực hiện các phương pháp làm đẹp như nối mi, tỉa lông mi.

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt hiệu quả 1

Khi rụng, lông mi có thể rơi vào mắt và gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí là đỏ lên nếu bạn không biết cách lấy lông mi ra khỏi mắt

Khi rụng, lông mi có thể rơi vào mắt và gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí là đỏ lên nếu bạn không biết cách lấy lông mi ra khỏi mắt. Do vậy, cách lấy lông mi ra khỏi mắt hiệu quả được rất nhiều người quan tâm.

Hướng dẫn lấy lông mi ra khỏi mắt

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản nhất là nhắm mắt lại, di tay nhẹ lên mắt để kích thích tuyến lệ hoạt động nhanh. Lúc này, nước mắt sẽ tiết ra nhanh, cuốn trôi lông mi ra ngoài. Nhưng trong trường hợp lông mi rơi vào mi dưới thì bạn hãy dùng mảnh vải sạch, mềm, thấm nước quết nhẹ vào viền mí mắt dưới để đưa sợi lông mi về phía góc mắt và lấy ra. Hoặc nếu khó khăn quá thì có thể nhỏ thuốc nhỏ mắt vào, nháy mắt cho lông mi trôi tới viền mắt và lấy ra nhẹ nhàng.

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt hiệu quả 2

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt đơn giản nhất là nhắm mắt lại, di tay nhẹ lên mắt để kích thích tuyến lệ hoạt động nhanh.

Nếu như những cách trên không thể giúp bạn lấy lông mi ra khỏi mắt thì bạn hãy lấy 1 chậu nước ấm, sạch và ngâm mắt vào chậy nước trong khoảng 20 phút. Khi ngâm mắt hãy chớp mắt liên tục để lông mi trôi theo nước ra ngoài. Chú ý không nên dùng nước nóng vì sẽ làm giác mạc bị bỏng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt.

Đôi khi sợi lông mi rơi vào mắt là hiện tượng lông quặm – hiện tượng mọc khác thường của lông mi, thay vì mọc ra ngoài thì mọc hướng vào trong. Với những trường hợp này thì bạn cần phải nhờ bác sĩ lấy ra để đảm bảo được sự an toàn, tránh tình trạng viêm loét khó chịu.

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt hiệu quả 3

Lông mi rơi vào mắt cần được lấy ra sớm để không bị ngứa, khó chịu

Những sai lầm dễ mắc phải khi lông mi ra khỏi mắt

Đó là cách “xử lý” đúng khi bị lông mi rơi vào mắt, bạn nên tránh những cách xử lý sai là dụi mắt. Đa phần chúng ta khi có vật gì rơi vào mắt thường dùng tay dụi mắt theo phản xạ tự nhiên để làm giảm sự khó chịu và mau chóng lấy vậy đó ra. Thế nhưng thực tế đây là cách sai lầm, dễ khiến mắt bị tổn thương bởi vì dùng tay dụi mắt liên tục sẽ đẩy mạnh quá trình chà xát của bụi bẩn hoặc lông mi vào trong mắt, gây ra các vết xước nhỏ trong đó. Hoặc trường hợp nhẹ nhất thì mắt bạn cũng sẽ bị đỏ lên do kích ứng, còn nghiêm trọng nhất là rách võng mạc và gây ra mù lòa.

Ngoài dụi mắt thì một số người còn căng mắt ra để thổi. Đây cũng là điều không nên bởi không khí và nước bọt của người thổi có chứa nhiều vi khuẩn, khi xâm nhập vào mắt có thể gây viêm nhiễm, đau mắt.

Cách lấy lông mi ra khỏi mắt hiệu quả 4

Không nên dụi mắt khi bị lông mi rơi vào mắt

Trên đây bài viết đã chia sẻ cách lấy lông mi ra khỏi mắt hiệu quả và những sai lầm khi lấy lông mi ra khỏi mắt. Hãy nhớ kĩ những mẹo này để nếu không may lông mi rơi vào mắt bạn sẽ biết cách xử lý đúng, đảm bảo an toàn cho mắt. Ngoài ra, để tránh tình trạng này, bạn cũng nên có chế độ chăm sóc đôi mắt của mình cẩn thận.