Cách dưỡng tóc bằng dầu oliu

Dầu oliu xuất hiện nhiều trong các món ăn ngon thường ngày. Ngoài ra, nó cũng là một trong những thành phần nhiều công dụng, xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc da hiệu quả. Bạn chắc hẳn cũng đã nghe nhiều về các cách dưỡng tóc bằng dầu oliu. Hãy cùng tìm hiểu kỹ về cách làm đẹp thú vị này.

1. Ai nên áp dụng cách dưỡng tóc bằng dầu oliu này?

Sử dụng dầu dưỡng nói chung không phải lúc nào cũng phù hợp. Một số loại tóc giữ dầu lâu hơn các loại tóc khác nên vì thế sẽ dính bết hơn bình thường. Cách dưỡng tóc bằng dầu oliu sẽ phù hợp với những đối tượng sau đây:

  • Người có mái tóc dày: Dầu oliu có lợi nhất cho tóc khô, dày.
  • Tóc đã sử dụng hóa chất: Tóc đã uốn, nhuộm hoặc tẩy.
  • Tóc chẻ ngọn: Dầu ô liu có thể giúp làm mượt phần tóc bị gãy hoặc cháy.

Nếu biết sử dụng đúng cách cũng như trên đúng đối tượng, mái tóc của bạn sẽ dày mượt đẹp lên đáng kể. 

2. Tại sao dầu oliu lại dưỡng tóc hiệu quả?

  • Dầu oliu chứa nhiều axit béo thiết yếu không bão hòa đơn và vitamin E, cũng như các axit béo phổ biến. Trong đó, axit palmitic, axit oleic, squalene và terpen có tác dụng làm mềm và mịn không những làn da mà cả mái tóc.
  • Vitamin E trong dầu oliu có khả năng chống lại tác hại của gốc tự do từ ánh sáng mặt trời và ô nhiễm.
  • Bổ sung dầu oliu vào trong chế độ ăn uống của bạn cũng giúp tăng cường chất béo omega-3. Chất béo này sẽ giúp da đàn hồi và tóc thì bóng mượt miễn chê.

Tác dụng của dầu oliu đi kèm với vẻ đẹp của da và tóc.

3. Cách dưỡng tóc bằng dầu oliu

Bước 1. Đo lường

Nếu trước đây bạn chưa bao giờ thử nghiệm dầu oliu như một sản phẩm dành cho tóc, bạn hãy nên chỉ sử dụng một hoặc hai muỗng dầu cho lần điều trị đầu tiên.Lượng dầu oliu bạn cần tùy thuộc vào mức độ bạn muốn dưỡng ẩm sâu cũng như mức độ dày/mỏng của mái tóc. Nếu bạn điều trị toàn bộ tóc, bạn sẽ cần ít nhất 1/4 chén dầu ô liu – đặc biệt nếu bạn có mái tóc dài hoặc rất dày.

Bước 2: Massage

Sau khi đã thoa lượng dầu oliu nhất định lên tóc, bạn cần áp dụng các động tác massage để dưỡng chất từ dầu thấm sâu vào tóc trong vài phút. Bạn cũng có thể xoa bóp dầu vào phần da đầu, nếu bạn đang có da đầu khô và nhiều gàu. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn hãy ủ mái tóc trong mũ tắm và để dầu ngấm trong 15 phút trở lên.

3. Rửa sạch

Bạn sẽ cần chải tóc bằng lược có răng rộng trước khi gội sạch dầu với nước. Điều này sẽ làm cho việc chải và tạo kiểu sau này dễ dàng hơn. Bạn có thể phải cần phải gội đầu hai lần, tùy thuộc vào mức độ bạn đã áp dụng. Hãy sử dụng cách dưỡng tóc bằng dầu oliu này mỗi tuần một lần để nhanh chóng lấy lại mái tóc mềm suôn mượt và đen nhánh.

Cách làm đẹp mái tóc này không đòi hỏi bạn mất quá nhiều công sức hay tiền bạc.

4. Những lợi ích cho mái tóc khi sử dụng dầu oliu

  • Giảm gàu

Gàu có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, dầu oliu chắc chắn có thể giúp làm mềm vảy gàu và làm chúng rơi rụng tự nhiên, từ đó giảm tình trạng ngứa ngày đầu phiền phức.

  • Phục hồi tóc chẻ ngọn

Nhiều người phải cắt tỉa phần ngọn để loại bỏ phần tóc chẻ ngọn yếu ớt. Nhưng cách dưỡng tóc bằng dầu oliu sẽ là một biện pháp bảo vệ tuyệt vời trong việc phục hồi sức mạnh cho tóc chẻ ngọn.

  • Tóc khỏe

Dầu ô liu có khả năng thâm nhập vào sợi tóc, nuôi dưỡng nó từ bên trong và khóa ẩm. Các chất dinh dưỡng thiết yếu và axit béo không bão hòa đơn trong dầu ô liu cũng hỗ trợ tăng cường sức mạnh cho tóc từ gốc đến ngọn. Tóc sẽ lấy lại mọi ưu điểm ban đầu mà nó có.

Cách dưỡng tóc bằng dầu oliu khắc phục mọi nhược điểm của tóc, giúp tóc bóng đẹp như ban đầu.
Ngoài việc quan tâm đên dưỡng tóc, một điều chắc chắn không thể bỏ qua chính là chăm sóc và làm đẹp làn da. Đây chính là điểm quan trọng để đánh giá vẻ đẹp của một con người, cùng với tóc. Ngoài việc dưỡng da tự nhiên, bạn đừng quên Thu Cúc cũng đang cung cấp rất nhiều các dịch vụ chăm sóc da khác, giúp bạn luôn trẻ trung và xinh đẹp.

Mọi dịch vụ thẩm mỹ của Thu Cúc luôn được đông đảo khách hàng yêu mến và tín nhiệm.