Cách chăm sóc da mặt mùa đông của bác sĩ da liễu ai cũng cần biết

Nhiệt độ lạnh lẽo và gió buốt có thể giống như một cực hình cho làn da khô. Nhưng chúng ta vẫn yêu thích mùa đông với sự đặc biệt của nó. Bạn sẽ càng muốn thời gian lạnh giá này kéo dài hơn nữa nếu như thực hiện đúng chuẩn cách chăm sóc da mặt mùa đông. Chỉ cần áp dụng những lời khuyên đơn giản từ các bác sĩ da liễu hàng đầu sau đây, bạn sẽ làm được điều đó.

1. Thay đổi sản phẩm làm sạch mặt

Các bác sĩ da liễu cho biết, mùa đông không phải là mùa của xà phòng kháng khuẩn hoặc khử mùi. Một lựa chọn tốt hơn chính là sản phẩm tẩy rửa dạng kem, hydrat hóa để đưa độ ẩm trở lại vào da. Một sữa rửa mặt khắc nghiệt sẽ chỉ làn cho da mỏng hơn và nứt nẻ trong thời tiết giá lạnh.

Những sản phẩm làm sạch dịu nhẹ, cấp ẩm sẽ được ưu tiên trong cách chăm sóc da mặt mùa đông đúng chuẩn.

2. Tắm rửa với nước ấm, không quá lâu

Thật hấp dẫn khi bạn có một khoảng thời gian đắm mình trong một bồn tắm nóng khi ngoài kia sự lạnh buốt đang hành hạ bạn. Nhưng điều đó trái ngược hoàn toàn với những gì da bạn cần. Nước nóng có thể tước dầu tự nhiên khỏi da của bạn, khiến nó bị khô hơn. Thay vào đó, để có cách chăm sóc da mặt vào mùa đông đúng, chúng tôi khuyên bạn nên giữ nước ở nhiệt độ ấm vừa phải. Hãy thực hiện hoạt động làm sạch cơ thể, tắm rửa chỉ trong khoảng 10 phút để đảm bảo độ ẩm của da không bị bay hơi.

3. Luôn sử dụng kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm là bước không thể cắt giảm vào mùa đông. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng một loại kem dưỡng ẩm đúng nghĩa, chứ không phải một loại kem dưỡng da khác. Các thành phần cần tìm bao gồm axit hyaluronic và glycerin, sẽ làm cho chất dưỡng ẩm hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên không cần phải bổ sung một loại kem dưỡng ẩm có kết cấu nặng dày vào cách chăm sóc da mặt mùa đông, điều này là không cần thiết.

Duy trì tần suất thoa kem dưỡng ẩm tối thiểu 2 lần/ngày, vào ban ngày và ban đêm.

4. Dưỡng ẩm đúng lúc

Các nghiên cứu cho thấy, bước dưỡng ẩm thực hiện ngay sau khi tắm sẽ giúp da được cung cấp ẩm hiệu quả. Trong những tháng mùa đông, bạn cần đặc biệt lưu ý điều này. Khi vừa tắm xong và bước ra ngoài không khí hanh khô, ẩm ngay lập tức sẽ bị bốc hơi. Kem dưỡng ẩm vừa cấp ẩm lại vừa giúp khóa lại độ ẩm trên da.

5. Sử dụng máy cấp ẩm cho không gian sống

Điều này thực sự hỗ trợ tốt cho cách chăm sóc da mặt mùa đông. Bằng cách bổ sung không khí với độ ẩm, chúng ta sẽ làm dịu da khô, ngứa, nứt nẻ. Một chiếc máy trong phòng ngủ ngay trên bàn làm việc chắc chắn sẽ cần thiết để đầu tư.

6. Sử dụng kem chống nắng thường xuyên

Kem chống nắng là điều hoàn toàn bắt buộc trong cả mùa đông lẫn mùa hè. Nhưng nhiều người thường sao nhãng việc này vì nghĩ rằng thời tiết lạnh, không có nắng sẽ không gây hại cho da. Các tia cực tím gây hại có mặt quanh năm, ngay cả trong những ngày nhiều mây. Bạn nên thận trọng hơn trong việc bảo vệ làn da của mình. Thói quen thoa kem chống nắng vẫn phải duy trì mỗi ngày.

Tia cực tím có hại cùng các tác nhân xấu khác vẫn luôn có mặt xung quanh chúng ta.

Ngoài các cách chăm sóc da mặt mùa đông cần biết, bạn hãy dưỡng ẩm cho cơ thể bằng những thực phẩm bổ dưỡng. Uống nhiều nước, ăn thức ăm có chứa chất béo lành mạnh là điều nên làm. Đừng quên các dịch vụ spa da mặt tại Thu Cúc vẫn luôn có mặt để giúp bạn chăm sóc da mùa lạnh chuyên sâu hơn, dễ dàng hơn.

Dù mưa hay nắng, Thu Cúc vẫn giúp bạn làm đẹp bất chấp.