Các cách chăm sóc da mặt bị mụn ai cũng cần biết

Mụn trứng cá không chỉ là vấn đề của các bạn teen girl mà còn là nỗi lo của vô số người trưởng thành. Tình trạng da của không chỉ riêng ai này cần được điều trị triệt để. Vậy hãy cùng điểm qua các cách chăm sóc da mặt bị mụn phổ biến vì đem lại hiệu quả nhất định.

Các bước chăm sóc da mặt mụn không hề dễ dàng nhưng cũng không phải là chuyện quá phức tạp. 

1. Kháng sinh liều thấp

Rất nhiều người sử dụng kháng sinh để điều trị mụn trứng cá. Thông thường, một liều thuốc như doxycycline sẽ hoạt động như một chất chống viêm để ngăn ngừa mụn trứng cá bùng phát. Nếu bạn hiện đang dùng kháng sinh và lo lắng về việc kháng thuốc, hãy hỏi bác sĩ da liễu của bạn về cách chăm sóc da mặt bị mụn bằng kháng sinh liều thấp cụ thể và phù hợp.

2. Thuốc

Mất cân bằng nội tiết tố có lẽ là một nguyên nhân gây mụn chủ yếu ở phụ nữ, đặc biệt là những người đang trong lứa tuổi dậy thì. Loại mụn này thường xuất hiện trên xương hàm và có thể được điều trị bằng cách sử dụng thuốc tránh thai, giúp tăng nồng độ estrogen. Ngoài ra, pironolactone là một loại thuốc ban đầu được phát triển như một loại thuốc lợi tiểu cho những người bị huyết áp cao. Thế nhưng các bác sỹ da liễu đã kê đơn loại thuốc này như một cách chăm sóc da mặt bị mụn. Thuốc làm giảm hoạt động của testosterone mà không làm thay đổi nồng độ testosterone lưu hành trong máu. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tư vấn của bác sỹ chuyên khoa khi áp dụng phương thức này.

Có khá nhiều loại thuốc có tác dụng điều trị mụn, nhưng bạn vẫn cần lời tư vấn của chuyên gia nếu như muốn sử dụng.

3. Lựa chọn thực phẩm phù hợp

Bởi vì nguyên nhân gốc rễ của mụn trứng cá chính là dầu nhờn nên bạn cần loại bỏ các thực phẩm kích thích da sản xuất dầu. Ngoài ra, nếu bạn có làn da dầu tự nhiên, sự kết hợp của dầu và vi khuẩn (hoặc dầu và tế bào chết) có thể dẫn đến mụn trứng cá rõ rệt. Vi khuẩn tạo ra mụn trứng cá viêm nhiễm, trong khi các tế bào chết tạo ra mụn đầu đen và đầu trắng. Gợi ý cho bạn là hạn chế ăn những thứ như bánh mì trắng, ngũ cốc chế biến và đường. Cũng có một số nghiên cứu cho thấy, việc giảm các sản phẩm nguồn gốc động vật như sữa tươi có thể làm giảm bớt mụn đầu đen và đầu trắng.

4. Thay da sinh học

Kết hợp với các cách chăm sóc da mặt bị mụn khác, thay da sinh học có thể tăng tốc độ phục hồi mụn trứng cá, đồng thời làm mới làn da của bạn. Nếu như bạn không tự tin thực hiện với các sản phẩm peeling trên thị trường, hãy tìm đến các cơ sở thẩm mỹ danh tiếng và áp dụng dịch vụ thay da sinh học. Nhìn chung, đây là phương pháp khá được yêu thích tại Thu Cúc, với quy trình bài bản, sản phẩm đảm bảo an toàn và thái độ phục vụ tận tâm.

Nếu bạn đang tìm một nơi để sử dụng dịch vụ thay da sinh học, Thu Cúc sẵn sàng chào đó bạn.

5. Trị mụn công nghệ cao

Đây là cách chăm sóc da mặt bị mụn mới nhất hiện nay, song song với hiệu quả cao mà nó mang lại. Ngoài các phương pháp trị mụn sử dụng tia laser thì xu hướng hiện nay chính là trị mụn bằng năng lượng ánh sáng. Cụ thể thì công nghệ trị mụn ánh sáng xanh BlueLight chính là công nghệ mới nhất mà không hề làm tổn thương đến da. Tại Thu Cúc, công nghệ này đã được FDA chứng nhận là an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

Năng lượng của ánh sáng xanh có tác dụng làm yếu đi nhân mụn và trị mụn nhanh chóng.

Các bước chăm sóc da mặt mụn đều đòi hỏi sự chăm sóc nhẹ nhàng và khoa học. Bạn sẽ không muốn tình trạng mụn của mình thêm nặng nề. Tuy nhiên, sự hỗ trợ của Thu Cúc chắc chắn sẽ giảm bớt gánh nặng làm đẹp của bạn. Đến ngay cơ sở Thu Cúc gần bạn nhất để được tư vấn về dịch vụ bạn đang quan tâm cùng những ưu đãi khủng đi kèm.