Điểm qua cách chăm sóc da dầu thiếu nước khi trời khô hanh

Da dầu thiếu nước là tình trạng da trở nên bóng dầu vào mùa hè nhưng lại vô cùng khô nứt vào mùa đông. Mặt khác, bạn lại có thể nổi mụn dù làn da đang khô cong và thiếu độ ẩm. Đây là những lý do khiến chúng ta rất ngại khi phải chăm sóc da dầu thiếu nước cũng như khó tìm ra được phương thức chăm sóc hoàn hảo. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm ra cho mình những mẹo chăm sóc da dầu thiếu nước không thể không biết.

Chăm sóc da dầu thiếu nước cũng cần những mẹo tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Mùa đông thường được cho là thời gian lý tưởng dành cho làn da dầu. Da không dính bết, không có cảm giác nhờn, không bị bong tróc. Làn da nhờn của chúng ta sẽ trông thật mềm mại, khỏe mạnh và sáng mịn. Da khô thì ngược lại. Nó có xu hướng mang một màu thâm xỉn bởi tình trạng mất nước trong mùa đông. Tuy nhiên, trong thực tế, do các yếu tố môi trường và lối sống của chúng ta, da dầu không phải lúc nào cũng tỏa sáng và thích hợp với mùa đông. Tình trạng da dầu thiếu nước xảy ra khi làn da trở nên khó chiều hơn một cách kỳ lạ. Và bạn cần một số cách khắc phục đơn giản để cân bằng lượng dầu tự nhiên của da trong thời tiết khô hanh.

  • Rửa mặt

Để chăm sóc da dầu thiếu nước, bạn thường không chắc chắn rằng liệu bạn có nên thay đổi loại sữa rửa mặt của mình trong mùa đông không? Câu trả lời là không.

Làm sạch đúng cách đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì cân bằng độ pH của da.

Cụ thể: Nếu bạn đang sử dụng loại sữa rửa mặt không chứa xà phòng, được thiết kế đặc biệt dành riêng cho da dầu cảm thấy thoải mái với nó, thì hãy tiếp tục sử dụng. Còn nếu bạn cảm thấy da hơi khô nhẹ sau khi rửa mặt, thì có thể bạn nên giảm đi tần suất sử dụng. Thai vì rửa mặt 3-4 lần trong một ngày thì hãy chăm sóc da dầu thiếu nước bằng việc rửa mặt chỉ 2 lần/ngày. Làm sạch đúng cách đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì cân bằng độ pH của da. Điều này cũng rất cần thiết cho làn da dễ bị mụn trứng cá. Ngoài ra, bạn nên nhớ rửa mặt bằng nước ấm hoặc nước lạnh, tuyệt đối không dùng nước nóng.

  • Toner

Toner không khô và không chứa cồn thích hợp cho việc sử dụng để chăm sóc da dầu thiếu nước vào mùa đông.

Cụ thể: Một lần nữa, bạn có thể giảm mức sử dụng toner xuống còn một lần một ngày thay vì hai lần. Tốt hơn nữa là bạn có thể sử dụng vào các ngày so le nhau. Tuy nhiên, đừng bỏ qua toner hoàn toàn! Việc đó không chỉ làm xáo trộn độ cân bằng độ pH trên làn da của bạn mà còn làm cho lỗ chân lông mở ra to hơn.

  • Kem dưỡng ẩm

Đây được coi là bước khó nhất cho những cô nàng khi chăm sóc da dầu thiếu nước và dễ nổi mụn. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại kem dưỡng ẩm dịu nhẹ hoặc dạng gel, hãy tiếp tục sử dụng nó. Thay vì sử dụng một loại kem dưỡng ẩm dày và nặng trên mặt, bạn có thể tăng tần suất sử dụng kem dưỡng ẩm dịu nhẹ lên từ một đến hai lần một ngày nếu cần.

Da dầu thiếu nước cần được dưỡng ẩm khoa học vào mùa khô hanh.

Cụ thể: Tốt nhất là chỉ thoa kem dưỡng ẩm lên những vùng da bị khô. Những phần không quá khô trên khuôn mặt của bạn không cần dưỡng ẩm vào lúc này. Ngoài ra, cũng có khá nhiều loại kem dưỡng ẩm nhẹ được thiết kế cho da dầu / da hỗn hợp có sẵn trên thị trường.

  • Kem chống nắng

Kem chống nắng dạng gel thường được khuyên dùng cho làn da dầu thiếu nước. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy nó phù hợp với thời tiết mùa đông khô hanh, hãy chuyển sang một loại kem chống nắng dịu nhẹ (trừu dạng kem). Trước khi sử dụng kem chống nắng, hãy thoa kem dưỡng ẩm lên vùng da đang thiếu nước, sau đó đợi vài phút trước khi thoa thêm lớp kem dưỡng da chống nắng.

Chăm sóc da dầu thiếu nước sẽ dễ dàng hơn nếu như lựa chọn được sản phẩm chăm sóc da dầu phù hợp.

Mẹo: Luôn luôn giữ kem bôi trị mụn tại chỗ để giải quyết tức thì. Bạn có thể sử dụng dầu cây trà, kem dưỡng da calamine hoặc kem có chứa axit salicylic cho mục đích này. Nên nhớ, điều này chỉ dành cho việc trị mụn tại chỗ. Không được sử dụng nó trên toàn bộ khuôn mặt của bạn vì nó sẽ gây khô tự nhiên.