Cách cạo lông mặt đúng cách

Để loại bỏ lông mặt thì hiện nay có rất nhiều chị em áp dụng phương pháp tự nhiên tại nhà như sử dụng dao cạo lông. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cạo lông mặt đúng cách để không gây tổn thương cho làn da.

Vì sao lông mọc nhiều trên mặt?

Lông mặt mọc nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ và làm chị em mất tự tin trong giao tiếp.

Lông mặt mọc nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ và làm chị em mất tự tin trong giao tiếp.

Lông mọc trên da là hiện tượng tự nhiên nhưng nếu lông mọc quá rậm rạp sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ và làm chị em mất tự tin trong giao tiếp. Lông mọc nhiều là do rất nhiều nguyên nhân khách quan như: do di truyền từ bố mẹ hoặc những anh chị em trong gia đình, do ăn nhiều thực phẩm có chứa đường sẽ kích thích lông mọc nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc cạo nhổ lông mặt không đúng cách cũng là nguyên nhân chính khiến lông mọc nhanh hơn và cứng hơn so với thời kỳ đầu.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và không gây khó khăn trong quá trình trang điểm, việc loại bỏ lông mặt là điều cần thiết. Nếu có ý định thực hiện cạo lông mặt tại nhà, bạn cần biết cách cạo lông an toàn, tránh những trường hợp gây trầy xước và tổn thương cho làn da. Các thao tác cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện hiện đúng theo các bước dưới đây.

Cách cạo lông mặt đúng cách

Cạo nhổ lông mặt không đúng cách cũng là nguyên nhân chính khiến lông mọc nhanh hơn và cứng hơn so với thời kỳ đầu.

Cạo nhổ lông mặt không đúng cách cũng là nguyên nhân chính khiến lông mọc nhanh hơn và cứng hơn so với thời kỳ đầu.

Phương pháp cạo lông mặt tại nhà được các chị em áp dụng rất phổ biến vì an toàn, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí. Các bước cạo lông được thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Vệ sinh thật sạch vùng da mặt với nước ấm để các lỗ chân lông được giãn nở và suy yếu nang lông.
  • Bước 2: Thoa một lớp kem cạo lông lên khắp da mặt để tạo cảm giác thoải mái trong quá trình cạo lông.
  • Bước 3: Sử dụng dao cạo cạo phần lông mặt đi theo chiều xuôi của lông, tránh đè quá mạnh tay mà bạn chỉ cần di chuyển nhẹ nhàng.
  • Bước 4: Thoa nước hoa hồng lên da mặt nhằm se khít lỗ chân lông. Sau đó bôi thêm một lớp kem dưỡng ẩm mỏng hay kem làm trắng da chứa thành phần dưỡng ẩm nhằm nuôi dưỡng làn da. Bạn cũng có thể thay nước hoa hồng bằng chai xịt khoáng.

Lưu ý cạo lông mặt đúng cách

Để đảm bảo an toàn và có được hiệu quả tối ưu, trước khi thực hiện cạo lông bạn cần vệ sinh thật sạch dao cạo, không để dao cạo trong nhà vệ sinh vì đây là môi trường ẩm ướt dễ làm cho dao cạo bị cùn và rỉ. Cách tốt nhất là bạn nên cạo vào buổi tối vì lúc này da ít bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài và bôi kem làm trắng da lúc này là hợp lí nhất. Bạn cũng cần lưu ý không cạo lông trước khi đi ra nắng vì điều này sẽ khiến làn da dễ bị bắt nắng, dẫn tới tình trạng da bị sạm đen.

Giải pháp tẩy lông mặt an toàn và hiệu quả nhất

Thu Cúc Clinics đang ứng dụng phương pháp triệt lông bằng công nghệ Laser Diode hiện đại.

Thu Cúc Clinics đang ứng dụng phương pháp triệt lông bằng công nghệ Laser Diode hiện đại.

Dù bạn có thực hiện cạo lông mặt đúng cách nhưng phương pháp này tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương cho làn da rất cao. Hơn nữa, việc cạo lông chỉ đem lại hiệu quả tạm thời vì chỉ sau thời gian 4-5 ngày, lông vẫn tái mọc trở lại như thời kỳ đầu. Do vậy, để đảm bảo an toàn và có được hiệu quả tối ưu, lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên đến các cơ sở uy tín và áp dụng triệt lông mặt bằng công nghệ hiện đại.

Hiện tại, Thu Cúc Clinics đang ứng dụng phương pháp triệt lông bằng công nghệ Laser Diode, giúp loại bỏ lông nhanh chóng chỉ sau 1 liệu trình thực hiện. Laser Diode sử dụng bước sóng linh hoạt, tác động trực tiếp lên mầm nhú nang lông, làm suy yếu và khiến lông rụng dần khỏi bề mặt da. Sau khi thực hiện, lông sẽ được loại bỏ tối ưu và hạn chế được tình trạng lông tái mọc trở lại. Tại đây, tùy thuộc vào tình trạng thẩm mỹ của làn da, các chuyên gia sẽ tư vấn và xây dựng cho bạn liệu trình điều trị thích hợp.