Ăn bí đỏ có mập không?

Bí đỏ (bí ngô) là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng với một lượng vitamin A dồi dào. Vì nó ở dạng tinh bột nên không thể tránh khỏi những nghi ngờ được đặt ra xung quanh câu hỏi ăn bí đỏ có mập không? Hãy cùng phân tích về loại thực phẩm phổ biến này và tìm ra câu trả lời.

Bí đỏ quả thực là nguồn thực phẩm tuyệt vời với đa dạng cách chế biến và những món ăn ngon.

Trước tiên, hãy cùng phân tích về thành phần dinh dưỡng của bí đỏ. Theo nhiều nghiên cứu, mỗi chén bí ngô nấu chín (245 gram) chứa 49 calo; 0,2 gram chất béo; 1,8 gram protein và 12 gram carbohydrate. Tổng cộng 2,7 gram carbohydrate này đến từ chất xơ. Bí ngô cũng có nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm:

  • 8% giá trị hàng ngày (DV) cho sắt
  • 12% DV cho kali
  • 5% DV cho magie
  • 6% DV cho phốt pho
  • 25% DV cho đồng
  • 5% DV cho kẽm
  • 9% DV cho mangan
  • 78% DV cho vitamin A
  • 6% DV cho vitamin B1 (thiamin)
  • 15% DV cho vitamin B2 (riboflavin)
  • 6% DV cho vitamin B3 (niacin)
  • 10% DV cho vitamin B5
  • 6% DV cho vitamin B6
  • 6% DV cho vitamin B9 (axit folic)
  • 13% DV cho vitamin C
  • 13% DV cho vitamin E

Bí ngô cũng chứa một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng cần thiết khác, như canxi, selen và vitamin K. Và trước khi quan tâm đến vấn đề ăn bí đỏ có mập không, hãy cùng phân tích một chút về những lợi ích sức khỏe của loại quả có màu vàng cam hấp dẫn này:

– Chất xơ trong bí ngô sẽ lấp đầy chiếc bụng của bạn, giúp ổn định lượng đường trong máu và giữ cho cơ thể tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày.

– Các khoáng chất của bí đỏ có tác dụng tốt cho sức khỏe của trái tim chúng ta. Bí ngô được nạp với các khoáng chất điều hòa huyết áp như kali, magie và sắt. Chúng cần thiết để cung cấp oxy cho các tế bào hồng cầu. Đáng ngạc nhiên hơn, một chén bí ngô đóng gói 14% giá trị hàng ngày của bạn cho kali, trong khi một quả chuối có 12%.

Ăn bí đỏ có béo không là thắc mắc của không ít người.

– Các chất chống oxy hóa tăng cường khả năng miễn dịch cũng được tìm thấy trong bí đỏ. Nó có chứa beta-carotene, tiền chất của vitamin A – một chất chống oxy hóa quan trọng cho thị lực và tính toàn vẹn của da, Ngoài ra, vitamin C và E, cũng là chất chống oxy hóa quan trọng để sửa chữa các tế bào cơ thể của bạn khỏi bị hư hại. Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa và kali cũng có liên quan đến việc giúp giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.

Vậy thì, ăn bí đỏ có mập không? Câu trả lời thực sự tuyệt vời: Không! Ước tính, bó đỏ chỉ có chứa 0,1 gram chất béo trên mỗi 1 chén. Bí đỏ xay nhuyễn có nhiều hơn khoảng 0,7 gram mỗi cốc, nhưng nó sẽ chủ yếu cung cấp carbohydrate tốt cho bạn – chưa kể tất cả các vitamin và khoáng chất có lợi khác.

Không phải lăn tăn về việc ăn bí đỏ có mập không, đây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe không thể bỏ qua.

Nếu như bạn là một người yêu thích hương vị của bí đỏ thì qua bài viết này, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy vui mừng vì mình không còn lăn tăn hay hạn chế ăn bí đỏ nữa. Tất nhiên, vòng eo của bạn vẫn có thể phát tướng nếu như bạn ăn uống những thực phẩm không tốt khác và không có chế độ vận động chăm chỉ. Lúc này, bạn cần sự tư vấn của các chuyên gia thẩm mỹ nhiều kinh nghiệm tại Thu Cúc. Dịch vụ thẩm mỹ V2 tại Thu Cúc đang được rất nhiều bạn gái tin tưởng áp dụng. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, bạn đã có thể lấy lại thân hình chữ S đầy hấp dẫn.

Vóc dáng thon thả là niềm tự hào không của riêng ai.