5 Cách tẩy lông mặt hiệu quả cho các chị em

Bất cứ ai trong số chúng ta đều có những sợi lông không mong muốn mọc trên mặt – và đôi khi những sợi lông “dễ ghét” ấy có thể mọc ở những nơi khiến bạn cảm thấy rất khó xử như trên má hoặc trên cằm.

Bạn không chắc phải làm thế nào để loại bỏ những sợi lông tơ “chướng mắt” mà không gây kích ứng da? Dưới đây là 5 cách tẩy lông mặt hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc.

Cạo

Cạo lông mặt.

Cạo là cách nhanh nhất giúp bạn loại bỏ những lông khỏi khuôn mặt bạn. Tuy vậy bạn cần nhớ rằng, dùng dao cạo sẽ không thể nào triệt lông tận gốc được. Dùng dao cạo thì chỉ có thể loại bỏ lông trên bề mặt da thôi. Cạo cũng có thể làm tróc và tổn thương da. Cạo lông liên tiếp mỗi vài ngày sẽ khiến da bị kích ứng liên tục. Tóm lại: Phương pháp này hiệu quả nếu bạn đang vội và không có thời gian nhưng sẽ không được lý tưởng như sử dụng các phương pháp khác như được liệt kê ở trên.

Wax

Wax là một lựa chọn tốt để tẩy lông tại bất kỳ khu vực nào trên khuôn mặt và bạn có thể tin tưởng rằng những sợi lông ấy sẽ biến mất trong vòng từ 4 đến 8 tuần. Nhưng bạn nhớ phải chuẩn bị kế hoạch chăm sóc làn da mình thật đúng cách sau đó. Bạn không nên sử dụng bất kỳ hóa chất mạnh, các sản phẩm tẩy tế bào chết cũng như bôi kem chống nắng ngay sau đó vì khi wax, bạn đã mất một phần lớp bảo vệ trên cùng của da.

⇒ Tìm hiểu cách để dọn sạch violong

Waxing chuyên nghiệp tại địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn hạn chế những tổn thương trên da.

Cho dù bạn wax tại nhà hay đến salon để được wax bởi những người chuyên nghiệp thì hãy đảm bảo rằng bạn chọn loại sáp phù hợp với làn da nhạy cảm của mình. Đối với những khu vực da nhạy cảm, bạn cần sử dụng loại sáp đàn hồi có thành phần hoàn toàn tự nhiên để bôi lên da ở nhiệt độ bằng với nhiệt độ cơ thể, như thế thì quá trình wax sẽ dễ chịu hơn nhiều.

⇒ Để waxing hiệu quả tại nhà bạn vui lòng tham khảo tại đây.

Nhổ bằng nhíp

Trong các salon và spa, nhíp được sử dụng chủ yếu để tỉa lại gọn gàng hơn. Người ta thường sẽ tẩy lông hai bên tóc mai trước và nếu có một hoặc hai sợi lông còn lại, họ thường sẽ nhổ các sợi lông đó bằng nhíp thay vì wax lại từ đầu. Tuy nhiên, bạn cũng cần tự nhổ thường xuyên ở nhà để duy trì kết quả tẩy lông. Nếu bạn chỉ có một sợi lông mà thôi nhưng nó lại mọc dài ra ở trên má hay trên cằm chẳng hạn, đa phần những người hành nghề chuyên nghiệp tại các salon sẽ khuyên bạn nhổ đi. Nhổ lông thường sẽ tốn một khoảng tương đương với wax, và kết quả cuối cùng có được thường nhờ vào phương pháp wax.

⇒ Đọc thêm tin tức : cách tẩy lông chân hiệu quả

Tẩy lông bằng chỉ xoắn (Threading)

Phương pháp tẩy lông bằng chỉ xoắn khá phổ biến trên thế giới.

Threading giống wax ở chỗ người ta cũng kéo nhổ lông từ gốc để có được kết quả lâu dài. Nếu bạn gặp một chuyên gia threading “có nghề”, họ có thể giúp bạn bỏ đi những sợi lông bạn không mong muốn và thậm chí cả lông tơ nữa. Phương pháp điều trị này cho kết quả tương tự như wax, nhưng ít đau hơn vì lớp bảo vệ trên cùng của da sẽ không bị tẩy đi. Nếu bạn đã từng thử nghiệm wax và cảm thấy không phù hợp, bạn nên thử phương pháp này trong thời gian tới. Thường thì những người từng có trải nghiệm xấu khi thực hiện wax sẽ chọn threading. Kết quả threading thường kéo dài trong khoảng từ 4 đến 8 tuần.

Triệt lông bằng Laser

Cách dùng laser để loại bỏ những sợi lông không cần thiết khá là phổ biến. Người ta thường áp dụng phương pháp này đối với các vùng môi trên, tóc mai và cằm do ảnh hưởng của hormone. Lợi ích bạn có được từ phương pháp này chính là thời gian thực hiện nhanh chóng, và sau này lông mọc trở lại không chỉ mỏng hơn và sáng màu hơn, mà tỉ lệ lông mọc lại theo thời gian cũng rất ít. Bạn nên đến tái khám tại phòng khám để tỉa lại mỗi 4 đến 10 tuần, tùy thuộc vùng da và số lần điều trị.

Tẩy lông mặt bằng Laser Diode tại Thu Cúc Clinics.

Tuy nhiên đây là giải pháp làm đẹp đòi hỏi rất cao về kỹ thuật thực hiện, vì vậy bạn cần tới cơ sở uy tín để được chuyên gia trực tiếp thao tác triệt lông cho bạn. Tại Việt Nam, bạn có thể tới Thu Cúc Clinics để trải nghiệm dịch vụ triệt lông bằng Laser Diode cao cấp. Đây là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu về thẩm mỹ da, lại có nhiều cơ sở trên toàn quốc, giúp bạn thuận tiện khi triệt lông theo liệu trình và yên tâm về hiệu quả và sự an toàn trong quá trình làm đẹp. Liên hệ tổng đài 1900 1920 để tìm hiểu thêm vê dịch vụ tại đây.

https://trietlongchan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *