10 sự thật ít biết về phương pháp triệt lông bằng laser

Khám phá 10 sự thật ít biết về phương pháp triệt lông bằng laser dưới đây bạn sẽ có thêm những hiểu biết hữu ích.

Triệt lông laser chỉ hiệu quả với sợi lông màu đen

Triệt lông laser sử dụng năng lượng của các xung ánh sáng bắn vào vùng lông để phá vỡ các sắc tố đen – melanin tại đây. Điều này đồng nghĩa với việc sợi lông càng sáng màu thì hiệu quả bắt ánh sáng của tia laser càng kém và ngược lại lông màu đen sẽ dễ dàng triệt bỏ hơn. Vì vậy, phương pháp này đem đến hiệu quả tối ưu khi lông có màu đen, sậm màu.

10 sự thật ít biết về phương pháp triệt lông bằng laser 1

Triệt lông laser sử dụng năng lượng của các xung ánh sáng bắn vào vùng lông để phá vỡ các sắc tố đen – melanin tại đây.

Hiệu quả triệt lông vĩnh viễn tùy thuộc cơ địa từng người

Hiệu quả triệt lông vĩnh viễn tùy thuộc vào cơ địa từng người nên không thể khẳng định chắc chắn rằng triệt lông laser sẽ loại bỏ violong vĩnh viễn 100%. Nếu bạn thực hiện lông theo đủ liệu trình thì hiệu quả sẽ lên tới 80%, một số người may mắn hơn có thể đạt 100% và không bị mọc tái phát. Điều này như đã nói ở trên tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Bạn vẫn có cảm giác đau khi triệt lông bằng laser

Tuy không gây cảm giác đau rát nhưng phương pháp này vẫn đem lại cảm giác châm chích. Cảm giác này khá nhẹ nhàng, không kéo dài lâu và thường gặp phải với những người da nhạy cảm hoặc thực hiện triệt lông ở các vùng da mỏng, yếu. Vậy nên để đảm bảo cảm giác dễ chịu nhất, trước khi triệt lông bằng laser bạn nên thoa 1 lớp gel lạnh mỏng.

Bạn có thể gặp tác dụng phụ sau khi triệt lông

1 trong 10 sự thật ít biết về phương pháp triệt lông bằng laser đó là bạn có thể gặp phải tác dụng phụ. Những tác dụng phụ đó là da đỏ, dưng, ngứa và hơi khó chịu trong vài ngày sau đó. Một số trường hợp có thể bị nhiễm trùng, phồng rộp. Khi gặp bất cứ dấu hiệu nào trong đó bạn nên liên hệ cơ sở triệt lông để được tư vấn cách “xử lý” kịp thời.

10 sự thật ít biết về phương pháp triệt lông bằng laser 2

Những tác dụng phụ đó là da đỏ, dưng, ngứa và hơi khó chịu trong vài ngày sau đó.

Chi phí không rẻ như cạo, nhổ

So với phương pháp cạo, nhổ chỉ cần mất vài chục nghìn để chuẩn bị dụng cụ và thực hiện thì triệt lông bằng laser chi phí khá cao. Tuy nhiên, đổi lại kết quả triệt lông duy trì được lâu dài, bạn chỉ cần thực hiện liệu trình vài lần, tiết kiệm thời gian.

Các lần triệt lông cần cách nhau

Nếu bạn đang có kế hoạch tẩy lông bằng laser để chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng hãy cân nhắc vì triệt lông bằng laser cũng mất nhiều thời gian. Bạn phải trải qua 1 liệu trình gồm nhiều lần thực hiện mới có được kết quả ưng ý. Giữa mỗi lần thực hiện bạn cần nghỉ ngơi trước khi tiếp tục tiến thành lần triệt lông tiếp theo. Và để làm sạch violong bạn cần mất khoảng thời gian vài tháng.

Các lần triệt lông cần cách nhau

Nếu bạn đang có kế hoạch tẩy lông bằng laser để chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng hãy cân nhắc vì triệt lông bằng laser cũng mất nhiều thời gian. Bạn phải trải qua 1 liệu trình gồm nhiều lần thực hiện mới có được kết quả ưng ý. Giữa mỗi lần thực hiện bạn cần nghỉ ngơi trước khi tiếp tục tiến thành lần triệt lông tiếp theo. Và để làm sạch violong bạn cần mất khoảng thời gian vài tháng.

10 sự thật ít biết về phương pháp triệt lông bằng laser 3

Nếu bạn đang có kế hoạch tẩy lông bằng laser để chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng hãy cân nhắc vì triệt lông bằng laser cũng mất nhiều thời gian.

Hiệu quả triệt lông phụ thuộc vào cơ sở thực hiện

Hiện nay có rất nhiều cơ sở có áp dụng kỹ thuật triệt lông bằng laser. Trước khi quyết định bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ và chọn nơi uy tín để thực hiện. Lý do là triệt lông bằng laser phải được thực hiện bởi chuyên gia, bác sỹ thẩm mỹ. Nếu bạn đến những cơ sở không uy tín, không những mất tiền, hiệu quả không cao mà còn sức khỏe của làn da cũng có thể bị ảnh hưởng.

Da tối màu không nên triệt lông bằng laser

Triệt lông bằng laser hoạt động bằng cách phá bỏ sắc tố trong nang lông nên nếu bạn có làn da tối màu thì không nên thực hiện. Lý do là phương pháp này có thể làm đổi màu hoặc làm hỏng da của bạn.

Không nên tắm nắng sau khi triệt lông

Sau khi triệt lông da rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nên cần phải kiêng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ làm da bị rát, bắt nắng và tăng nguy cơ viêm nang lông.

10 sự thật ít biết về phương pháp triệt lông bằng laser 4

Sau khi triệt lông da rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nên cần phải kiêng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Trên đây là 10 sự thật ít biết về phương pháp triệt lông bằng laser mà bài viết bật mí cho chị em. Hi vọng rằng chị em đã có thêm những hiểu biết về phương pháp loại bỏ violong siêu hot này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *