7 bước chăm sóc da mụn nhờn dính của người Hàn

Cường độ của mụn trứng cá thay đổi từ người này sang người khác. Một số sẽ chỉ bị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì, trong khi một số lại thường xuyên gặp lại tình trạng này cả khi đã trưởng thành. Trước khi tìm hiểu tất cả các cách bạn có thể làm nhằm loại bỏ mụn trứng cá, hãy nuôi dưỡng và thực hiện các bước chăm sóc da mụn đúng cách trước đã.

Bước 1: Tẩy trang
Bất kể là bạn có trang điểm hay không thì đây vẫn là một trong những bước quan trọng nhất trong một quy trình chăm sóc da mụn lý tưởng. Bạn cần phải tẩy trang vào cuối ngày, cho dù có mệt mỏi như thế nào. Bỏ qua bước này có thể gây ra những tình trạng mụn nhọt nặng nề hơn khi đám vi khuẩn có nhiều không gian để quấy phá hơn.

Một số loại tẩy trang thường thấy là nước micellar, dầu tẩy trang hoặc sữa tẩy trang… Phụ thuộc vào sở thích của bản thân cũng như loại da của bạn để chọn được sản phẩm ưng ý. Nói chung, các sản phẩm này có độ kích ứng tối thiểu và không làm khô da. Nếu bạn cảm thấy da quá khô và căng, hãy thay thế ngay một loại tẩy trang khác phù hợp hơn. Da khô sẽ nổi nhiều mụn hơn do nó phải bù đắp việc bị mất độ ẩm, tạo ra nhiều dầu và bã nhờn hơn.

Bước 2: Rửa mặt

Một số người sau khi thực hiện bước tẩy trang sẽ dừng lại ở đó mà quên đi việc rửa mặt. Nhưng để đảm bảo rằng bạn đã lấy đi mọi tàn dư còn tồn đọng, đây là bước không thể thiếu trong các bước chăm sóc da mụn hàng ngày. Điều này đặc biệt đúng với những người trang điểm nhiều hoặc có làn da dầu nhờn. Một loại sữa rửa mặt trị mụn sẽ rất tuyệt vời cho những ai đang phải chiến đấu với mụn trứng cá. Chúng giúp loại bỏ vi khuẩn và bã nhờn tích tụ gây bít tắc lỗ chân lông.

Bước 3: Tẩy da chết

Đây không phải là một bước trong quy trình chăm sóc da mụn hàng ngày. Bạn chỉ nên thực hiện nó 1 – 2 lần/tuần với da đang bị mụn. Tẩy tế bào chết có thể gây kích ứng trên da nếu thực hiện quá nhiều hoặc quá mạnh mẽ. Tuy nhiên, tẩy tế bào chết cũng rất quan trọng để làm bong tróc da chết, giúp thông thoáng lỗ chân lông và giảm nguy cơ mụn trứng cá nặng hơn.

Bước 4: Toner

Đây là một bước mà hầu hết mọi người chưa áp dụng trong các bước chăm sóc da mụn tại nhà, nhưng đó là một bước cực kỳ quan trọng. Toner có thể thâm nhập sâu vào lỗ chân lông của bạn và làm sạch chúng, ngay cả sau khi bạn làm sạch hai lần!

Bước 5: Serum

Serum chứa một số hoạt chất giúp giải quyết các mối quan tâm về da của bạn. Đối với làn da bị mụn trứng cá, hãy chọn một loại có đặc tính làm sáng, dưỡng ẩm, và tất nhiên có chứa các thành phần chống mụn. Salicylic Acid chính là một thành phần như vậy. No là một axit beta hydroxyl có tác dụng tẩy tế bào chết cho da. Các giải pháp với Salicylic Acid có thể làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời, vì vậy nếu bạn đang thực hiện các bước chăm sóc da mụn với nó, hãy chắc chắn mình sử dụng kem chống nắng sau khi sử dụng serum.

Bước 6: Dưỡng ẩm

Ngay cả khi bạn đang có làn da nhờn dính nhiều dầu, đây vẫn là một bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da mụn của chúng ta. Đối với da dễ bị mụn/da nhờn, gel hoặc kem dưỡng ẩm gốc nước là sản phẩm dành cho bạn. Chúng có trọng lượng nhẹ, đủ để không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

Bước 7: Kem trị mụn

Việc điều trị trực tiếp tại nốt mụn là điều bắt buộc. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy các hoạt chất như axit salicylic, benzoyl peroxide hoặc một loại dầu cây trà trong các sản phẩm trị mụn. Trong những trường hợp nhẹ, thực hiện các bước chăm sóc da mụn tại nhà đầy đủ có thể giúp chữa lành mụn nhọt cứng đầu chỉ sau một đêm!

Các bước chăm sóc da mụn hàng ngày trên đây đều cần thực hiện trong thời gia bạn sống chung với mụn nhọt cứng đầu. Đồng thời, các phương pháp trị mụn hiệu quả cũng cần được tìm hiểu. Nếu các sản phẩm trị mụn bôi tại chỗ không có tác dụng, có lẽ bạn cần đến một biện pháp nâng cấp hơn  – trị mụn Blue Light sử dụng năng lượng ánh sáng xanh tại Thu Cúc Clinics.

Hãy thực hiện điều trị mụn công nghệ Blue Light song hành cung các bước chăm sóc da mụn tại nhà.